VUCA là gì? Phát triển năng lực lãnh đạo trong thế giới VUCA

Năng lực lãnh đạo các nhóm gắn bó, hiệu quả và có khả năng thích ứng vượt qua nghịch cảnh là rất quan trọng đối với các tổ chức muốn duy trì sự tồn tại và phát triển trong thế giới VUCA ngày nay.

1. Thế giới VUCA là gì?

VUCA là thuật ngữ dùng để miêu tả tình trạng bất định của thị trường, là từ viết tắt từ 4 chữ cái đầu tiên của Volatility, Uncertainty, Complexity, Ambiguity. 

Tính biến động được thể hiện bởi sự thay đổi thường xuyên và nhanh chóng, Tính không chắc chắn là không thể đoán trước của các sự kiện, Tính phức tạp nêu bật nhiều yếu tố và vấn đề cần xem xét, và Tính mơ hồ là thực tế thiếu sự rõ ràng, hiểu biết và độ chính xác do có nhiều ý nghĩa và thông điệp trong một tình huống bạn đang giải quyết.

Thế giới VUCA khiến các DN phải đau đầu trước những xu hướng thay đổi liên tục trong nền kinh tế và các mô hình kinh doanh.

2. Năng lực lãnh đạo rất quan trọng trong thế giới VUCA

VUCA Leadership” ban đầu bắt nguồn từ một thuật ngữ quân đội và được sử dụng sau “Chiến tranh lạnh”, khi thế giới trở nên phức tạp hơn do một số yếu tố.

Trong những năm gần đây, nó đã được áp dụng vào bối cảnh kinh doanh vì VUCA cũng mô tả chính xác các “địa hình hiện đại” mà các tổ chức phải đối mặt khi họ xử lý các thị trường quốc tế, tái cơ cấu liên tục, tăng trưởng và/hoặc thu hẹp quy mô, ảnh hưởng kinh tế và toàn cầu, thay đổi công nghệ, những thay đổi về văn hóa và xã hội,... Không chỉ vậy, tốc độ và tần suất của những thay đổi này diễn ra nhanh hơn và mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Vì vậy, khả năng lãnh đạo trong thế giới VUCA giúp quản lý sự thay đổi nhanh chóng và khó lường, và đây là tiêu chuẩn mới cho các nhà lãnh đạo trong kỷ nguyên hiện đại ngày nay.

“VUCA Leadership” đã được áp dụng ở nhiều tổ chức khác nhau để hỗ trợ mọi việc từ lãnh đạo và lập kế hoạch chiến lược đến quản lý khủng hoảng và khắc phục thảm họa.

Các nhà lãnh đạo có nhiều việc phải giải quyết hơn trong một thế giới bất ổn hơn, đưa ra quyết định nhanh hơn và quản lý lượng lớn thông tin cũng như các biến số có mối liên hệ với nhau. Cách tiếp cận “VUCA Leadership” có thể hỗ trợ chuyển đổi tư duy của họ từ việc dựa vào các kết quả đã định sẵn sang nghĩ đến mọi khả năng trong một môi trường đầy thách thức. Tư duy này giúp các nhà lãnh đạo chuẩn bị cho sự không chắc chắn và quản lý các rủi ro liên quan.

Điều đó có nghĩa là người lãnh đạo cần:

  • Chuẩn bị cho càng nhiều thách thức có thể xảy ra, các phương án thay thế càng tốt.
  • Dự đoán thị trường, công nghệ, kinh tế và các xu hướng, cơ hội, sự kiện và rủi ro khác.
  • Tăng mức độ sẵn sàng cho sự thay đổi.
  • Khả năng điều chỉnh chiến lược cho cả những thay đổi dự kiến ​​và bất ngờ.
  • Cần rèn luyện năng lực Lãnh đạo Đội ngũ Thích ứng Linh hoạt và tuyển dụng những nhân viên có khả năng thích ứng với sự thay đổi.
  • Tạo ra một nền văn hóa doanh nghiệp mang tính hỗ trợ và thích ứng với sự thay đổi và sự không chắc chắn.

Một nhà lãnh đạo có khả năng quản lý sự không chắc chắn trong khi vẫn duy trì tầm nhìn và sứ mệnh của mình sẽ là tài sản thực sự của tổ chức.

3. Rèn luyện Năng lực lãnh đạo trong thế giới VUCA

Xây dựng tầm nhìn chung

Khả năng xây dựng nhóm trong đó nhân viên có mục đích và tầm nhìn chung là điều quan trọng. Các nhà lãnh đạo cần giúp nhân viên của mình hiểu được bức tranh toàn cảnh hơn và cách để mỗi cá nhân phù hợp với bức tranh toàn cảnh đó.

Sẵn sàng vượt ra khỏi vùng an toàn

Các nhà lãnh đạo cần sẵn sàng vượt ra khỏi vùng an toàn của mình và đủ cởi mở để nhanh chóng nắm bắt những sự thay đổi mới.

Chương trình Huấn luyện “Lãnh đạo tạo Đột phá” sẽ giúp bạn thực sự phá vỡ những giới hạn kìm hãm khả năng lãnh đạo của bản thân.

Phát triển khả năng Tự nhận thức

Các nhà lãnh đạo cần hiểu rõ về điểm mạnh và lĩnh vực cần phát triển của mình cũng như tác động của phong cách lãnh đạo của mình đối với người khác. Chương trình Huấn luyện “Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu” sẽ giúp nhà Lãnh đạo tập trung phát triển khả năng Tự nhận thức, từ đó dùng sự nguyên mẫu của mình để thể hiện con người thật tại nơi làm việc, đây là chìa khóa để xây dựng niềm tin trong đội ngũ.

Xem thêm: Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu tác động mạnh mẽ đến khả năng lãnh đạo như thế nào?

Lãnh đạo thông qua Hợp tác và Tạo ảnh hưởng

Trong thế giới phức tạp ngày nay, thành công thường phụ thuộc vào việc cộng tác với những bên liên quan (đội ngũ, cộng sự, đối tác, khách hàng,...). Các nhà lãnh đạo cần có khả năng gây ảnh hưởng và khả năng cộng tác với nhiều bên liên quan.

Bên cạnh đó, đối với bất kỳ nỗ lực thay đổi nào, giao tiếp tốt đóng một vai trò quan trọng, các sự đổi mới trong tổ chức thường gặp phải sự phản kháng. Các nhà lãnh đạo thành công cần truyền đạt đầy đủ tác động của các chiến lược đối với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của công ty. Cũng cần nêu rõ “tại sao cần thay đổi”, tức là những điểm yếu hiện có cản trở sự thành công của doanh nghiệp.

Để mang lại sự thay đổi, cần có sự thuyết phục mạnh mẽ. Không chỉ nhân viên mới tìm kiếm sự yên tâm mà còn cả các quản lý cấp cao. Vì vậy, người lãnh đạo cần phải phát triển khả năng trình bày thực tiễn và truyền cảm hứng để thúc đẩy các mục tiêu của quá trình đổi mới và những nỗ lực cần thiết để đạt được chúng.

Xem thêm: Chương trình Huấn luyện “Năng lực Trình bày Thực tiễn và Truyền cảm hứng”

Xây dựng khả năng phục hồi

Để tồn tại và phát triển trong thế giới VUCA cũng đòi hỏi khả năng phục hồi cao. Việc phát triển điều này phụ thuộc vào sự kết hợp của các yếu tố sinh lý, tâm lý và tổ chức. Chẳng hạn, người lãnh đạo cần chú ý đến sức khỏe thể chất, phát triển sự tự tin vào khả năng của bản thân và sẵn sàng tìm kiếm sự hỗ trợ của các cộng sự và bạn bè.

Tải Tài liệu Chuyên sâu “Phát triển Đội ngũ Lao động có Sức Bền và Sức bật: Cách Tổ chức Phát triển trong Nghịch cảnh”

4. Quản lý và dẫn dắt đội ngũ vượt qua thách thức trong kỷ nguyên VUCA

Việc ứng phó với một môi trường đầy biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ dẫn đến một vấn đề quan trọng đối với các nhà Lãnh đạo và Quản lý: hướng dẫn một nhóm vượt qua tình trạng “bình thường mới” này.

Trong thế giới VUCA mà chúng ta đang sống, thành công không chỉ đơn thuần là quản lý sự thay đổi; đó là về việc lãnh đạo các nhóm sẵn sàng chào đón các cơ hội để ươm tạo, thực hiện và truyền cảm hứng về sự thay đổi.

Phát triển Năng lực lãnh đạo trong thế giới VUCA cho phép cả nam và nữ lãnh đạo tiếp cận sự thay đổi theo cách mang tính xây dựng, sắp xếp con người, thông tin và mục đích để thúc đẩy sự thay đổi hiệu quả và tạo ra một môi trường nhóm chấp nhận những thay đổi nhằm hỗ trợ tổ chức linh hoạt hơn.

Thành công trong thế giới ngày nay không chỉ đơn thuần là quản lý những thay đổi này mà còn là việc lãnh đạo những đội ngũ tự tin và có khả năng đón nhận, đổi mới và thực hiện thay đổi. 

Điều này đòi hỏi sự biến đổi trong Nhận thức - Cảm xúc - Hành vi của nhà lãnh đạo/quản lý và trên toàn tổ chức. Chúng ta cần một lộ trình để “Xây dựng Sức mạnh Nội tại” cho bản thân và tổ chức để phát triển bền vững trước VUCA. 

Với di sản hơn 1 thế kỷ trong phát triển năng lực cho cá nhân và tổ chức trên khắp thế giới, Dale Carnegie sở hữu phương pháp và tri thức hiệu quả để cùng các Doanh nhân Việt Nam khai tạo những lộ trình học tập và phát triển năng lực tương thích với bối cảnh riêng của mình.

Xem thêm:

Lộ trình tư vấn “Xây dựng Sức mạnh Nội tại”

Các khóa học dành cho Lãnh đạo

Bài viết mới

✨ YEAR END PARTY 2023 | KHOẢNH KHẮC PHƯỢNG HOÀNG ✨
✨ YEAR END PARTY 2023 | KHOẢNH KHẮC PHƯỢNG HOÀNG ✨
TIẾN ĐẾN 2024, VỚI BẢN LĨNH LINH HOẠT - LÀM CHỦ TINH HOA
TIẾN ĐẾN 2024, VỚI BẢN LĨNH LINH HOẠT - LÀM CHỦ TINH HOA
Harmonizing Hearts and Minds: A Triumph in Eastern Conference Hemisphere of Dale Carnegie
Harmonizing Hearts and Minds: A Triumph in Eastern Conference Hemisphere of Dale Carnegie
Chuyện kể về những Người Trồng Rừng | Xây dựng Khu rừng Sức mạnh Nội tại
Chuyện kể về những Người Trồng Rừng | Xây dựng Khu rừng Sức mạnh Nội tại
Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu
Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu
Talk Phiên bản Giới hạn 2024: Take Command - Tiên phong Làm chủ
Talk Phiên bản Giới hạn 2024: Take Command - Tiên phong Làm chủ