Lãnh đạo bằng Sự Nguyên mẫu - Chương trình thiết kế đặc biệt dành cho Đội ngũ Lãnh đạo Cấp cao Kim Oanh Group

Lãnh đạo bằng sự nguyên mẫu: Chất keo gắn kết đội ngũ!

Tiếp nối thành công của các khóa học lần trước, trong khuôn khổ Dự án Tái tạo văn hóa doanh nghiệp, ngày 1/3, Kim Oanh Group tổ chức Khóa học “Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu” dành cho các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn.

Khóa học nhằm giúp các lãnh đạo cấp cao thấu hiểu khát vọng và mục đích của bản thân, bản sắc cá nhân trong các quyết định ảnh hưởng đến thành công của tổ chức thông qua việc lãnh đạo, tổ chức đội ngũ một cách đúng đắn và tăng bản lĩnh dẫn dắt tổ chức thành công trong bối cảnh nhiều áp lực hiện tại.

Chương trình diễn ra trong không khí đầy hào hứng với sự tham gia đầy đủ, nhiệt tình của các học viên.
Chương trình diễn ra trong không khí đầy hào hứng với sự tham gia đầy đủ, nhiệt tình của các học viên.

Với sự dẫn dắt khéo léo, mạch lạc của bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh – Chủ tịch & TGĐ Dale Carnegie Việt Nam, chuyên gia tư vấn Dự án Tái tạo văn hóa doanh nghiệp, các nội dung quan trọng và thú vị của khóa học lần lượt được truyền tải tới học viên một cách tinh tế, dễ hiểu.

Trong đó, khái niệm về lãnh đạo bằng sự nguyên mẫu, cách để trở thành một lãnh đạo nguyên mẫu – được nhiều học viên quan tâm nhất đã được vị nữ chuyên gia “giải mã”.

Nhiều nội dung thú vị được bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh chia sẻ tại khóa học
Nhiều nội dung thú vị được bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh chia sẻ tại khóa học

Cụ thể, theo bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, lãnh đạo bằng sự nguyên mẫu là phong cách lãnh đạo một cách tự nhiên, phù hơp với mục đích sống, giá trị cốt lõi, triết lý và tầm nhìn lãnh đạo của cá nhân mỗi người. Nhà lãnh đạo hành động một cách chân thực, đúng với phẩm chất độc đáo của chính mình. Dù họ đang ở đâu, suy nghĩ và hành động của họ luôn nhất quán.

“Lãnh đạo bằng sự nguyên mẫu không chỉ giúp người đứng đầu được là chính mình mà còn gia tăng niềm tin và sự gắn kết đội ngũ, phát huy tối đa sức mạnh nội lực của tổ chức. Một trong những yếu tố quan trọng để có thể trở thành một người lãnh đạo nguyên mẫu là chính bạn sẽ phải nhận thức sâu sắc, tìm hiểu xem giá trị của mình là gì và cách sống chung với chúng, đồng thời phải có can đảm để sống đúng với con người thật của bản thân, ngay cả khi đối mặt với nghịch cảnh. Khả năng lãnh đạo bằng sự nguyên mẫu có thể đến một cách tự nhiên, song hầu hết đối với mọi người, để tìm ra “bản sắc ADN lãnh đạo” của mình cần phải có sự nỗ lực”, bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh, nói.

Song song với lý thuyết, phần thực hành với nhiều hoạt động chân thực, gắn với công việc hàng ngày đã giúp cho các học viên “hiểu bài” một cách nhanh chóng, hiệu quả. Đồng thời, khơi gợi cho nhiều học viên tự khám phá và “tìm lại” những “giá trị nguyên mẫu” vốn có của bản thân đã bị “ẩn dấu” lâu nay.

Các học viên vui vẻ tham gia các hoạt động và tương tác tích cực tại khóa học
Các học viên vui vẻ tham gia các hoạt động và tương tác tích cực tại khóa học

“Là một người lãnh đạo, chúng ta thường cảm thấy cần phải đóng một vai trò khác bên ngoài bản thân mình hay cố gắng tạo ra một “vỏ bọc” tốt nhất có thể. Bởi, việc đóng vai là một người khác thường mang lại cảm giác an toàn, bảo vệ chúng ta khỏi bị lộ những tổn thương, hay tránh khả năng mọi bị người không thích. Đây là cách không chỉ riêng cá nhân tôi mà có thể không ít người khác đôi lúc cũng làm như vậy. Nhưng, sau khi trải qua khóa học lần này, tôi nhận ra rằng, nếu không được sống thật với chính mình, về lâu dài sẽ khiến chúng ta mệt mỏi, kiệt sức và bị cô lập”, chị Lê Thị Hạnh, Giám đốc Chi nhánh Thành Phố Mới – học viên khóa học chia sẻ.

Trong khi đó, tham gia khóa học, anh Đặng Văn Quy, Giám đốc Chi nhánh Đồng Nai, cho biết, khóa học khá hay và thực tế.

“Đã là lãnh đạo, tôi tin rằng ai cũng có những điểm mạnh hay bản sắc riêng giàu giá trị. Tuy nhiên, có thể vì nhiều lý do, chúng ta vô tình bỏ quên hoặc chưa bộc lộ ra hết đúng bản chất con người thật để phát huy tối đa năng lượng và sức mạnh tiềm ẩn đó. Khóa học hôm nay đã phần nào giúp cá nhân tôi xóa bỏ những “điểm mù”, đồng thời tự tin hơn để vượt qua những góc khuất, tiếp tục hoàn thiện bản thân nhiều hơn. Tôi rất cám ơn Ban lãnh đạo Tập đoàn đã tổ chức một khóa học rất hay và thiết thực cho tất cả học viên”, anh Đặng Văn Quy tâm sự.

Học viên nhận chứng chỉ cuối khóa học
Học viên nhận chứng chỉ cuối khóa học

Diễn ra trong vòng một ngày, với sự tương tác và chia sẻ cởi mở, Khóa học “Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu” đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích và cảm xúc tích cực cho các học viên.

Ngoài ra, các nội dung được truyền tải trong khóa học cũng sẽ là cơ sở và nền tảng cơ bản để các lãnh đạo cấp cao của tập đoàn tham gia đóng góp vào buổi họp thảo luận chuyên sâu Bộ chuẩn mực Văn hóa Kim Oanh Group diễn ra vào ngày 18-19/03 sắp tới.

Nguồn bài viết và hình ảnh: Kim Oanh Group: https://kimoanhgroup.vn/lanh-dao-bang-su-nguyen-mau-chat-keo-gan-ket-doi-ngu/ 

Bài viết mới

Chuyện kể về những Người Trồng Rừng | Xây dựng Khu rừng Sức mạnh Nội tại
Chuyện kể về những Người Trồng Rừng | Xây dựng Khu rừng Sức mạnh Nội tại
Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu
Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu
Người Trồng Rừng Dale Carnegie Việt Nam - Chúng tôi là ai?
Người Trồng Rừng Dale Carnegie Việt Nam - Chúng tôi là ai?
Lãnh đạo tạo Đột phá
Lãnh đạo tạo Đột phá
Khai mở Tài năng Đội ngũ
Khai mở Tài năng Đội ngũ
Năng lực Trình bày <br>Thực tiễn và Truyền cảm hứng
Năng lực Trình bày
Thực tiễn và Truyền cảm hứng