Gieo nguồn cảm hứng - Vươn tới những Ước mơ

Ai cũng có những ước mơ, và cuộc đời này sẽ trở nên vô cùng màu sắc, thú vị và giá trị với những người dám mơ, dám sống và dám can đảm trong hành trình vươn tới những Ước mơ của chính mình. Sách, chia sẻ, hội thi,... là nhiều trong những cách thức tạo tác động giúp các em tiếp cận tri thức, có thêm động lực cho tương lai. Vậy nên dưới sự kết nối của Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng Trường Giáo dưỡng số 4, đoàn Dale Carnegie Việt Nam trong khuôn khổ dự án Global Day of Giving (Ngày Sẻ chia) đã có cơ hội đến thăm và cổ vũ tinh thần cho cuộc thi vẽ tranh "Ước mơ của em". Đồng thời cùng các em học sinh "Vươn tới những Ước mơ" thông qua thực hiện góc Thư viện Hoa Tri thức và buổi chia sẻ Truyền Cảm hứng.

DSC00852

Những ước mơ được vẽ bởi các bạn học sinh đang rèn luyện tại Trường Giáo dưỡng số 4

Ai cũng có ước mơ!

Ấn tượng của đoàn chúng mình khi đến thăm các em học sinh đang rèn luyện tại Trường vô cùng tích cực. Ở đây, các em được hỗ trợ học tập với sự sâu sát và quan tâm từ thầy cô, mang hy vọng rằng có thể gửi gắm đến các em thông điệp sống vì những điều tốt đẹp trong tương lai. Với tinh thần thầy - trò nỗ lực hoàn thiện mỗi ngày, và cùng với sự đồng hành hỗ trợ của Quỹ và nhà Trường, đoàn Dale Carnegie chúng mình đã đến Trường Giáo dưỡng số 4, đầy khát khao có thể truyền cảm hứng để các em tự vẽ nên và viết tiếp ước mơ của mình.

DSC00757

Thông qua những bức tranh từ cuộc thi vẽ "Ước mơ của em" mà Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Nhà Trường tổ chức, chúng mình đã hiểu hơn về các em, về những khát khao hòa nhập, về những tương lai đã - đang ấp ủ và những cam kết sẽ nỗ lực vượt hơn bản thân. Ai cũng có ít nhất một ước mơ cho mình, và ai cũng sẽ cần những hỗ trợ, sự giáo dục và nỗ lực ở bản thân để có thể biến ước mơ thành hiện thực - không phân biệt bối cảnh, tuổi tác hay bất kỳ điều gì!

"Học viên độc nhất vô nhị"

Phải thừa nhận rằng, kinh nghiệm tiếp xúc cùng các học sinh tại Trường Giáo dưỡng của chúng mình là bằng không. Có nhiều hơn một trăn trở khi đến tìm hiểu và lắng nghe từ Nhà Trường, khi đây là nhóm trẻ luôn cần nhận được những sự quan tâm đặc biệt. Và dù rằng Dale Carnegie có nhiều kinh nghiệm kết nối với trẻ em ở các dự án cộng đồng, hay người lớn trong môi trường làm việc; việc đến và trò chuyện truyền cảm hứng với hơn 80 bạn học sinh đang rèn luyện ở đây lần đầu tiên, cũng đã tạo nên những áp lực tích cực, cùng với đó là sự hào hứng chuẩn bị để hiểu, cảm và sẻ chia cùng các em!

Anh Trương Minh Tứ, Chuyên gia Huấn luyện của chúng mình đã chia sẻ rằng: "Đây đúng là trải nghiệm đáng quý, ở "thế giới mới với những học viên độc nhất vô nhị" trong lịch sử DCVN hơn 15 năm qua. Chuyến đi thật sự mang lại cho anh cảm xúc rất khác và rất mãnh liệt với các bạn trẻ vị thành niên." 

thu-vien-hoa-tri-thuc-gd4 (17)

Mỗi chúng ta, không phân biệt, đều có ít nhất một ước mơ!

Một tiếng để chia sẻ truyền cảm hứng giúp các em can đảm dám thực hiện ước mơ, là một quá trình nghiên cứu và chọn lọc. Mỗi một câu chuyện và ví dụ được kể, đều là thông điệp khơi dậy khát khao và ước muốn trở thành công dân có ích cho xã hội của các em sau này. Với sự điều phối gần gũi và sôi nổi từ anh Tứ, những cánh tay nỗ lực phát biểu và cam kết hoàn thiện, lời nhìn nhận từ thầy cô "chương trình đã tạo ra năng lượng và thực sự được hưởng ứng"; chúng mình biết rằng những giá trị mà mình cùng đối tác nỗ lực trao đi đã ít nhiều mang đến những tác động tích cực cho trẻ vị thành niên nơi đây!

Góc Thư viện Hoa Tri thức 

Ấn tượng với kệ sách Lan Tỏa Yêu Thương được Quỹ đặt tại không gian thư viện, cùng "đề bài" không gian đọc truyền cảm hứng mà Quỹ gửi gắm cho Dale Carnegie, chúng mình đã bắt tay vào quá trình "tạo sinh khí" thông qua góc Thư viện Hoa Tri thức.

thu-vien-hoa-tri-thuc-gd4 (32)_1

Tự tay lên thiết kế riêng cho không gian thư viện, dây thường xuân và hoa nhiều màu sắc là đại diện cho sức sống mà Dale Carnegie muốn gửi đến các em

Quá là nhiều dây leo thường xuân được vẽ lên xung quanh các kệ sách, cùng câu nói "Sách là thuốc bổ tinh thần" của Bác Hồ phía cao cao trên kia, chúng mình hy vọng rằng các bạn học sinh sẽ có thêm nhiều cảm xúc tích cực khi đến học, đọc tại không gian thư viện "không mới nhưng mới" này! "Cây hôm nay mọc lên không bởi gốc, vì chúng mọc lên từ tình yêu thương, tấm lòng và nhiệt huyết của các bạn trong đoàn dành cho học sinh!", chia sẻ từ Anh Nam - Bí thư Đoàn trường đã làm chúng mình thật ấn tượng và trân trọng.

thu-vien-hoa-tri-thuc-gd4

10 bí kíp VUI ĐỌC SÁCH khắp xung quanh không gian, và 112 quyển sách kỹ năng sống, văn học, kiến thức tổng hợp được chọn lọc kỹ lưỡng, đặt vào góc đọc Lan Tỏa Yêu Thương tại thư viện; chúng mình tin rằng các em sẽ tự tay mở ra nhiều cơ hội khám phá thế giới, và bước vào thật nhiều những cuộc phiêu lưu kỳ thú thông qua những trang sách của mình! 

ke-sach-hoa-tri-thuc

Mỗi chúng ta đều có thể góp phần tử tế - đẹp như những bông hoa

 ...và những nỗ lực vì tương lai!

Chúng mình trân trọng từng cơ hội được làm quen, tiếp xúc, tương tác, trao giá trị đến cho cộng đồng và những người xung quanh, bởi lẽ giá trị của cho đi nằm ở thực chất nhận lại. Global Day of Giving hằng năm chính là một cơ hội tuyệt vời để Dale Carnegie đóng góp thực chất và bền vững cho cộng đồng xã hội, đưa những việc mình đang làm tốt nhất đến những người cần nhất - và tất nhiên là tạo ra các BIẾN ĐỔI ĐỘT PHÁ cho những người nhận giá trị:

  • Mở rộng các đóng góp bền vững cho xã hội thông qua kiến tạo những biến đổi đột phá (Transformation)
  • Dành cho nhóm thụ hưởng có nhiều khát khao hoàn thiện (To be a better version)
  • Tạo ra những điều kiện cần thiết để nuôi dưỡng nhằm tạo ra hoàn thiện và biến đổi (Education)

Chân thành cảm ơn Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã kết nối Dale Carnegie Việt Nam và Trường Giáo dưỡng số 4 để cùng tạo nên chương trình "Vươn tới những Ước mơ" - với nhiều giá trị được trao đi và nhận lại. Hơn hết, chúng mình mong rằng những nỗ lực từ tình yêu thương của thầy cô, sự hỗ trợ sâu sát và đồng hành từ các đối tác sẽ là động lực giúp cho các em học sinh dám ước mơ, nỗ lực rèn luyện và trưởng thành hơn.

thu-vien-hoa-tri-thuc-gd4 (14)

---------------------------------------------

Thông tin thêm về Dự án: 

Global Day of Giving là dự án toàn cầu của Dale Carnegie, trong đó, chúng mình nỗ lực mang những điều mình làm tốt nhất đến với những người cần nó nhất - đặc biệt là những nhóm chưa có cơ hội tiếp cận với giá trị của di sản hơn 100 năm. Ở hơn 80 nước sở tại, Global Day of Giving sẽ khoác lên mình những hình thức và màu sắc khác nhau, mà tại Việt Nam lần này là sự gửi gắm bền vững thông qua Thư viện Hoa Tri thức - dự án được phát triển dành cho học sinh và thầy cô!

Cả thế giới sẽ mở ra trong những trang sách. Dự án "Thư viện Hoa Tri thức" mang đến cho các em học sinh yêu sách và ham học hỏi từ sách những góc thư viện truyền cảm hứng và những đầu sách hay. Đây chính là sự trân trọng và mối quan tâm đặc biệt của Dale Carnegie dành cho cộng đồng Việt Nam. Với dự án Thư viện Hoa Tri thức, Dale Carnegie đã cùng chung tay với các bạn bè của mình truyền đến thế hệ trẻ niềm yêu thích sống, và trải nghiệm. Từ đó, các em sẽ tạo nên những trang sách của riêng mình, đóng góp cho cộng đồng và đất nước. 

Bài viết mới

SD 1: Hoạch định Chiến lược
SD 1: Hoạch định Chiến lược
CC 1: Văn hóa Tổ chức
CC 1: Văn hóa Tổ chức
EG 1: Quản trị Trải nghiệm Nhân viên
EG 1: Quản trị Trải nghiệm Nhân viên
CBDS 1: Biến đổi Năng lực Cá nhân
CBDS 1: Biến đổi Năng lực Cá nhân
Cam kết
Cam kết "Chất lượng Quốc tế - Tác động Toàn cầu - Giá cả Địa phương" từ Dale Carnegie Việt Nam
Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu
Lãnh đạo bằng sự Nguyên mẫu